FAO tổ chức cuộc thi phóng sự ảnh/ kể chuyện qua ảnh về giảm thiểu nguy cơ kháng thuốcTổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) khởi động cuộc thi phóng sự ảnh (kể chuyện qua ảnh) nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọngcủa các thực hành tốt trong chăn nuôi nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng kháng thuốc lây lan. Cuộc thi hướng tới việc cải thiện hiểu biết về nguy cơ khi sử dụng các chất kháng khuẩn bao gồm cả thuốc kháng sinh, nguy cơ kháng thuốc khi thuốc kháng sinh bị sử dụng thiếu trách nhiệm.

Tổ chức FAO kêu gọi công chúng tham gia vào nỗ lực toàn cầu nhằm giảm thiểu nguy cơ kháng thuốc bằng cách giới thiệu những câu chuyện có thật về các thựchành tốt trong chăn nuôi liên quan tới chủ đề nói trên.

Các cá nhân quan tâm hãy nộp các phóng sự ảnh (một loạt hình ảnh và lời kể) nêu rõ các thực hành tốt này đã đóng góp như thế nào vào việc sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm tại các hộ nuôi/ trại nuôi trong khu vực Châu Á và Thái Bình Dương Tổ chức FAO và đối tác liên quan sẽ là đơn vị chấm thi. Tại Việt Nam, ba phóng sự ảnh hay nhất sẽ được trao giải thưởng quốc gia bao gồm hiện vật và giấy chứngnhận.

Người thắng giải ở cấp khu vực được chọn từ những giải thưởng quốc gia và được mời tới tham dự lễ khai mạc Tuần lễ Truyền thông về Kháng thuốc do Văn phòng Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương của FAO tổ chức. Các phóng sự ảnh có chất lượng sẽ được sử dụng trong các tài liệu truyền thông và các kênh truyền thông xã hội của tổ chức FAO.

Thời hạn nộp phóng sự ảnh dự thi vào ngày 13 tháng 10. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn, quy định và điều kiện cuộc thi trong tài liệu gửi kèm và đường dẫn http://bit.ly/2wN5oz3 để biết thêm chi tiết. Người dự thi cần hiểu chấp thuận các quy định và điều kiện trước khi tham gia cuộc thi.

Xem thêm thông tin chi tiết

Hướng dẫn tham gia cuộc thi Tải về
Quy định và điều kiện Tải về

 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng